Chỉ chưa đầy hai tuần trước, MicroStrategy đã mua số Bitcoin trị giá 10 triệu USD, bây giờ công ty này lại tiếp tục mua thêm.

Cụ thể, MicroStrategy thông báo hôm 2/2 rằng họ đã trích thêm 10 triệu USD tiền mặt để mua thêm 295 BTC.

Việc tích trữ thêm 295 BTC đã nâng tổng số Bitcoin nắm giữ của MicroStrategy lên 71,079 BTC, lượng BTC này trị giá khoảng 2,5 tỷ USD theo giá trị hiện tại.

Phần lớn trong số BTC trên, MicroStrategy đã mua lại với giá tổng hợp khoảng 1,15 tỷ USD hoặc với mức giá trung bình là 16,109 USD cho mỗi Bitcoin. Hiện tại, giá BTC đang giao dịch ở mức khoảng 36,000 USD.

Tuần trước, MicroStrategy nói rằng họ muốn gom càng nhiều Bitcoin càng tốt và họ đang xem xét các cách thức khác nhau để có thể đơn giản hóa việc tích trữ BTC một cách thuận tiện nhất.

MicroStrategy bắt đầu mua Bitcoin vào tháng 8 năm ngoái. Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành của công ty, Michael Saylor cho biết, các khoản đầu tư Bitcoin nhằm tối đa hóa giá trị lâu dài cho các cổ đông trong công ty.

Saylor tuyên bố: “Bitcoin là loại tiền tốt nhất từng được tạo ra”, ông so sánh nó với vàng và đô la Mỹ, song ông khẳng định Bitcoin vượt trội hơn tất cả.

Cho đến nay, kế hoạch thu gom BTC của MicroStrategy vẫn diễn ra theo đúng tiến độ. MicroStrategy cho biết kể từ khi thiết lập Bitcoin là tài sản dự trữ chính của công ty thì giá trị doanh nghiệp của họ đã tăng một cách đáng kể.

Được viết bởi

Admin

Sinh MMO là blog chia sẻ kiến thức, kĩ năng kiếm tiền online (MMO) & Digital Marketing: Affiliate Marketing, Google Adsense, Youtube, WordPress, SEO,... Cách để bạn có thể kiếm tiền, tạo thu nhập thụ động từ Internet.