Screenshot_20221023 071057.jpg

Khai thác, một nhiệm vụ sử dụng nhiều tài nguyên thường đòi hỏi sức mạnh tính toán khổng lồ để làm sáng tỏ thuật toán lập trình và thêm khối hợp lệ tiếp theo vào chuỗi khối, là một yếu tố quan trọng của mật mã.

Tuy nhiên, việc khai thác có thể bị phân tán đồng thời giữa nhiều thiết bị kém mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, các thợ đào thường xuyên liên kết với cái gọi là các nhóm khai thác để tổng hợp sức mạnh tính toán của họ và tăng khả năng dự đoán kết quả khai thác. Nhưng bạn có thể khai thác tiền điện tử trên điện thoại của mình không? Tiền điện tử Proof-of-work (PoW) có thể được khai thác bằng cách sử dụng điện thoại thông minh, được giải thích chi tiết trong các phần bên dưới.

Thông thường, các đơn vị xử lý đồ họa (gpus) hoặc phần cứng hiệu suất cao được sử dụng để khai thác tiền điện tử. Khi đánh giá chi phí năng lượng phát sinh từ việc sử dụng năng lượng của quá trình khai thác, ngay cả các mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (asics) cũng rất cần thiết để tạo ra các dòng bit khai thác kinh tế.

Khai thác tiền điện tử bằng cách sử dụng điện thoại thông minh hỗ trợ hệ thống iOS và Android được gọi là khai thác tiền điện tử di động. Điều quan trọng cần lưu ý là phần thưởng sẽ dựa trên sức mạnh tính toán được cung cấp bởi công cụ khai thác tiền điện tử sử dụng điện thoại thông minh. Trên thiết bị di động, tiền điện tử có thể được khai thác bằng cách sử dụng các ứng dụng có sẵn cho hệ điều hành iOS và Android.

Tuy nhiên, hầu hết các ứng dụng chỉ có sẵn trên các trang web khai thác tiền điện tử của bên thứ ba, mà tính hợp pháp phải được điều tra cẩn thận trước khi sử dụng. Ứng dụng khai thác tiền điện tử không khả dụng trên Ứng dụng iOS hoặc Cửa hàng Google Play vì các công ty cung cấp các ứng dụng này có quy định cấm ứng dụng sử dụng quá nhiều sức mạnh xử lý hoặc dung lượng lưu trữ trên thiết bị. Ví dụ: vào năm 2018, Google đã cấm các thợ đào tiền điện tử khỏi Cửa hàng Play vì một lý do không xác định.

ít năng lượng hơn thiết bị khai thác thông thường.

Phần thưởng cho những người khai thác tiền điện tử về cơ bản nhỏ hơn đáng kể và có thể không bao gồm chi phí điện được sử dụng để khai thác. Ngoài ra, điện thoại thông minh của bạn sẽ gặp phải sự căng thẳng tột độ do khai thác, làm giảm tuổi thọ và có thể phá hủy phần cứng của nó, khiến bạn tốn thêm xu để mua một chiếc điện thoại thông minh mới. Mặc dù điều này không đúng với Mạng Pi được thiết kế chủ yếu để khai thác trên điện thoại thông minh.

Khai thác tiền điện tử di động có sinh lợi không?

Lợi nhuận khai thác phụ thuộc vào thiết bị được sử dụng cho quá trình khai thác tiền điện tử. Điều đó nói lên rằng, càng sử dụng máy móc tiên tiến để khai thác tiền điện tử, thì máy móc đó càng có nhiều khả năng kiếm được nhiều lợi nhuận hơn so với máy móc sử dụng điện thoại thông minh. Nhưng khai thác trên thiết bị di động có hợp pháp không? Tất nhiên với các nền tảng như Pi Network, việc khai thác Pi là hợp pháp và có thể mang lại lợi nhuận nếu sách trắng là bất cứ điều gì đi kèm.

Tính hợp pháp của việc khai thác trên điện thoại thông minh, ASIC hoặc bất kỳ thiết bị khai thác nào phụ thuộc vào quyền hạn cư trú của một người, vì một số quốc gia hạn chế tiền điện tử. Tuy nhiên, các thợ đào tiền điện tử thực hiện phân tích lợi ích chi phí (lợi ích của một lựa chọn hoặc hành động trừ đi chi phí liên quan đến lựa chọn hoặc hoạt động đó) để xác định lợi nhuận khai thác.

Tương lai của khai thác tiền điện tử di động

Bất chấp sự gia tăng phổ biến của khai thác tiền điện tử, nó đã bị chỉ trích là có hại về mặt kinh tế và môi trường, khiến các loại tiền điện tử PoW như Ethereum chuyển sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần. Pi Network đã tận dụng các nút thắt cổ chai mà các thợ đào Bitcoin và Ethereum phải trải qua để làm cho việc khai thác trở nên đơn giản hơn và có thể truy cập được cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên, tình trạng pháp lý của việc khai thác tiền điện tử không rõ ràng, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ di động cấm khai thác di động. Những hạn chế như vậy càng làm dấy lên nghi ngờ về khả năng tồn tại của chiến lược kiếm tiền từ khai thác. Mặc dù người dùng di động có thể sử dụng khai thác trên đám mây để khai thác tiền điện tử hiệu quả và bền vững hơn.

Được viết bởi

Admin

Sinh MMO là blog chia sẻ kiến thức, kĩ năng kiếm tiền online (MMO) & Digital Marketing: Affiliate Marketing, Google Adsense, Youtube, WordPress, SEO,... Cách để bạn có thể kiếm tiền, tạo thu nhập thụ động từ Internet.