Trang chủChia SẽPlugin tạo bài viết liên quan cho wordpress tốt nhất - Inline...

Plugin tạo bài viết liên quan cho wordpress tốt nhất – Inline Related Posts

-

spot_img

Việc chèn bài viết liên quan vào nội dung bài viết trong wordpress sẽ giúp độc giả dễ dàng tìm kiếm và xem được những nội dung mà họ cho là cần thiết.

Ngoài ra việc hiển thị bài viết liên quan còn làm tăng tỷ lệ duy trì độc giả ở lại với website của bạn. Hơn thế nữa còn giúp tối ưu phần lớn trong việc SEO Onpage, cụ thể nó sẽ tạo ra những liên kết nội bộ (Internal Link) trên bài viết của bạn.

Vì lý do đó, cộng thêm 1 số bạn hỏi về cách tạo các bài viết liên quan trong wordpress. Hôm nay Blog sẽ giới thiệu 1 Plugin tạo bài viết liên quan cho wordpress, và hướng dẫn cách hiển thị chúng trong bài viết.

Bạn có thể tạo bài viết liên quan bằng cách thủ công, tuy nhiên việc làm thủ công rất tốn thời gian, dễ có sai sót dẫn đến lỗi cho bài viết, yêu cầu bạn phải biết về lập trình (code).Do đó việc tạo thủ công không được mấy áp dụng hiện nay, thay vào đó người ta thường sử dụng Plugin để thay thế.

Có rất nhiều plugin hỗ trợ bạn để tạo bài viết liên quan trong bài viết, mình cũng từng sử dụng qua rất nhiều, sau 1 thời gian trải nghiệm cũng như sử dụng các tính năng của từng plugin, về ưu và nhược điểm. Và plugin mình cho là tốt nhất và muốn giới thiệu cho bạn là Inline Related Posts. Plugin Inline Related Posts được phát hành rất lâu và đến tại thời điểm viết bài thì đã không được cập nhật gần 2 năm từ tác giả. Tuy nhiên Inline Related Posts vẫn hoạt động tốt đối với đa số theme wordpress hiện nay. Mình thích plugin này bởi nó đơn giản, không quá màu mè nhưng vẫn đầy đủ tính năng và hoàn hảo trong cách thể hiện sự nổi bật cho bài viết trên blog/website của bạn.

Một số theme wordpress phổ biến hiện nay sẽ tích hợp sẵn bài viết liên quan (Related Posts) trong widget và bài viết. Tuy nhiên với nhiều bạn mới bắt đầu với wordpress sẽ chưa hiểu hoặc chưa biết sử dụng chúng ra sao, cũng có thể bạn đã sử dụng và cảm thấy không hài lòng về nó về sự chuyên nghiệp cũng như tính liên quan trong mỗi bài viết. Bạn cần tìm 1 giải pháp thay thế mới phù hợp hơn, nổi bật hơn thì bài viết này là một gợi ý cho bạn: Inline Related Posts – Plugin đơn giản và nổi bật cho bài viết liên quan.

Bài viết liên quan trong wordpress là gì?

Bài viết liên quan trong wordpress được hiểu là những bài viết có nội dung tương tự nhau hoặc gần giống nhau về góc cạnh nào có, các bạn có thể hình dung nó giống như một mô hình nối tiếp hoặc tương đồng với nhau, giải thích cho nhau hoặc cùng thuộc 1 chủ đề nào đó,… Những bài viết này được sắp xếp và nằm trên cùng 1 chuyên mục (Category) hoặc thẻ tag (Tag). Về cơ bản là vậy, tuy nhiên đối với việc hiển thị nội dung bài viết liên quan có thể do bạn tùy ý, không nhất thiết phải theo khuôn khổ quy định.

Cũng tùy từng sở thích và thẩm mỹ của mỗi người nên sẽ có cách cảm nhận khác nhau. Có người thích màu mè, chói lóa, tùy biến đa dạng. Còn mình thì thích sự đơn giản, hài hòa nên chọn Inline Related Posts. Đây là Plugin miễn phí và trả phí, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí để trải nghiệm những tính đa dạng và rườm rà hơn .

Ưu điểm Inline Related Posts

  • Dễ dàng thay đổi chủ đề, màu sắc
  • Tốn ít tài nguyên hệ thống wordpress
  • Mục Preview dễ dàng xem trước thay đổi khi tùy biến
  • Hiển thị chính xác nội dung liên quan đến bài viết
  • Tùy chỉnh CSS dễ dàng
  • Chèn bài viết liên quan ở bất kỳ vị trí nào trong Post.
  • Ở phiên bản trả phí bạn sẽ có nhiều tính năng, hiệu ứng đẹp hơn, support 24/7

Cài đặt và sử dụng Inline Related Posts cho bài viết liên quan

Bạn cài đặt bằng cách tải plugin Inline Related Posts về tại đây và upload trực tiếp lên hoặc cài đặt trong thư viện Plugin WordPress với từ khóa “Inline Related Posts“. Sau khi cài đặt xong Inline Related Posts. Bạn tiến hành thiết lập cơ bản để Plugin hoạt động tốt nhất.

Vào Cài đặt (Setting) => Inline Related Posts:

 

Việc cấu hình và thiết lập Plugin Inline Related Posts vô cùng đơn giản. Như ở hình trên, bạn cần quan tâm 1 số mục sau:

– Mục Active: Check vào nó để kích hoạt Plugin.
– Mục Engine Settings:
Search similar posts: chọn loại bài đăng để hiển thị cho bài viết liên quan, bao gồm chuyên mục và thẻ tag, hoặc cả 2.


– Mục Metabox integration: Hiển thị trên bài viết (post) hoặc trang (page), mình chọn là Post thôi nhé.
– Mục Real time preview: Xem trước nội dung thiết lập, quá tiện lợi.

Những phần còn lại là về hiệu ứng, màu sắc, font chữ,… gọi chung là CSS, bạn có thể tự thiết lập cho riêng mình nhé!

Sau khi đã xong các bạn nhấn Save để lưu lại. Và đây là những gì chúng ta có được:

Lời kết

Với những lợi ích thiết thực từ việc tạo ra các bài viết liên quan cho wordpress, bạn sẽ tạo nên 1 website mà ở đó, nội dung những bài viết sẽ trở nên chặt chẽ, phong phú hơn. Độc giả sẽ dễ dàng tìm kiếm những nhu cầu của họ, bạn cũng sẽ hướng độc giả đến những gì mong muốn. Hãy áp dụng ngay bài viết này vào blog/website của bạn để có cơ hội tiếp cận với nhiều độc giả cũng như tô thêm màu sắc cho blog/website của bạn!

 

Sinh MMO Teamhttps://sinhmmo.net
SINH MMO | sinhmmo.net | Blog MMO - Kiếm Tiền Online

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

spot_img
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại ý kiến.x
()
x