Trang chủTin TứcHơn một năm “bén duyên” với tiền điện tử, tôi sốc vì...

Hơn một năm “bén duyên” với tiền điện tử, tôi sốc vì tài khoản có tiền tỷ

-

spot_img

“Có thời điểm chỉ sau 3-5 tháng đầu tư từ số vốn 1.000$ tôi đã đạt được lợi nhuận lên tới gần 100.000$. Đã có lúc tôi tự mãn và nghĩ rằng mình thật sự tài giỏi bởi có thể dễ dàng kiếm tiền trong thị trường tiền ảo”…

Đó là một trong những nội dung được chia sẻ từ câu chuyện của anh Nguyễn Tiến Th. – một nhà đầu tư tiền ảo tại Việt Nam thời gian vừa qua. Dưới đây là toàn bộ câu chuyện đầu tư tiền ảo của anh Th.

Kiếm tiền thật từ tiền ảo quá dễ dàng!

Tháng 11/2017 khi thị trường tiền ảo bắt đầu nhộn nhịp và tràn lan trên các mặt báo thì tôi cũng bắt đầu để ý đến nó. Tôi nhớ, có lần một người bạn chia sẻ bài viết về một sự kiện về ngành tiền điện tử trên facebook. Tôi đã mua vé để tham dự và đây cũng là ngày đầu tiên mà tôi bén duyên với tiền điện tử.

Khi đến tham dự sự kiện tôi thật sự choáng ngợp với tinh thần và sự hào hứng của những người tham gia, tôi cảm giác như đang tham gia vào một sự kiện đa cấp. Tuy nhiên, cũng chính từ sự kiện đã mang đến cho tôi rất nhiều thông tin cũng như khái niệm mới về tiền điện tử, như: coinmarketcap là gì, bitcoin là gì, ngoài bitcoin ra còn có những đồng tiền nào, sàn giao dịch nào đang uy tín nhất Việt Nam và thế giới? Tỉ lệ lợi nhuận khi đầu tư vào tiền ảo là bao nhiêu?… Tôi tập trung lắng nghe và ghi chép lại những từ khóa chính về tiền ảo để tự mình tìm hiểu.

Tôi cũng muốn nói thêm, với thế mạnh sẵn có là chuyên ngành công nghệ, việc tìm hiểu mua bán giao dịch, tham gia vào tiền ảo đối với tôi là điều tương đối dễ dàng.

Giai đoạn đầu với suy nghĩ đầu tư nhỏ để làm quen, tôi đã đầu tư với số vốn “khởi nghiệp” là 1.000$. Tôi còn nhớ khi đó tiền ảo bitcoin đang có giá khoảng 5.000$ và đồng tiền ảo giá trị thứ 2 ethereum đang có giá 300$…

Cuối năm 2017 tôi chỉ tập trung nghiên cứu đầu tư iCO – hình thức huy động tài chính trong Cryptocurrency và ngành công nghiệp Blockchain thông qua việc chào bán các token ban đầu giống như đầu tư vào các dự án startup hiện nay.

Dựa vào kiến thức có được về công nghệ, trước khi đầu tư vào một dự án tiền ảo mới tôi thường kiểm tra website chính thức của họ đến từ đâu, lưu lượng truy cập từ những quốc gia nào, đội ngũ phát triển nền tảng cho đồng coin đó là người có hồ sơ cá nhân uy tín không? Có các tổ chức hay quỹ lớn nào đỡ đầu và có hợp tác với sàn giao dịch nào không?…

Sau khi nghiên cứu kỹ tôi quyết định xuống tiền đầu tư. Tôi có một thói quen đó là đầu tư sớm vào các dự án mà mình thấy tiềm năng, sau đó đợi lên sàn giao dịch để bán. Có những dự án đạt được lợi nhuận 1.000%, 500% như Cybermiles, Insolar… và cũng có những dự án lên sàn lỗ đến 300-500%.

Sau 3-5 tháng đầu tư, từ số vốn 1.000$ tôi đạt được lợi nhuận lên tới gần 100.000$. Đã có lúc tôi tự mãn và nghĩ rằng mình thật sự tài giỏi bởi kiếm tiền trong thị trường tiền ảo quá dễ dàng.

Thời điểm đó có những dự án iCO được đánh giá là hot, các nhà đầu tư lao vào mua như những con thiêu thân. Bản thân tôi có những dự án canh mua nhanh, sau khi mua được có thể bán sang tay lãi luôn 200-300%.

Kinh nghiệm đầu tư của tôi khi đó luôn đặt ra mục tiêu lợi nhuận 300% là bán. Khi đã bán rồi sẽ không mua lại tránh trường hợp những người phía sau không mua nữa thì mình sẽ là người đu đỉnh.

Cuối năm 2017 nửa đầu năm 2018 – thời điểm iCO hot cũng là lúc các dự án lừa đảo, đa cấp mọc lên như nấm. Có thể kể đến như ifan, pin coin, one coin, unicash, hexacoin, bitconnect…. Những dự án này tôi không đầu tư vì đã thấy được mô hình đa cấp của nó.

Sau một chuỗi những dự án đầu tư thành công, tôi thắng đậm nên đã có tiền mua chiếc xe ô tô đầu tiên – tự thưởng cho mình năm 25 tuổi.

Không phải lúc nào con đường cũng “trải thảm”

Giữa năm 2018 khi mà bitcoin và các dự án iCO đạt đến đỉnh cao tôi đã mắc một sai lầm và đầu tư toàn bộ số tiền lợi nhuận còn lại của mình với số tiền 50.000$ vào một dự án được đánh giá là hot nhất lúc này.

Cuối năm 2020, anh Th. “nâng đời” chiếc xe ô tô thứ hai từ việc hiện thực hóa tiền kỹ thuật số

Tuy nhiên, dự án liên tục lừa dối nhà đầu tư với những lời hứa hẹn và lùm xùm pháp lý. Kết quả lên sàn chia 30 lần, số tiền của tôi còn lại chỉ hơn 1.500$. Tôi đã bị sốc và trầm cảm mất hơn 1 tháng.

Từ sau dự án trên tôi đã tạm dừng đầu tư coin iCO, quay trở lại với cuộc sống, công việc văn phòng.

Giai đoạn năm 2018 – 2019 cũng là thời kỳ ảm đạm của tiền ảo. Thời điểm đó, đồng tiền ảo lớn nhất là bitcoin đã có lúc rơi xuống 3.300$ từ đỉnh 19.000$. Thị trường tiền ảo hứng chịu vô số tin xấu và sụt giảm thê thảm. Giai đoạn này kéo dài hơn 1 năm.

Từ nửa cuối năm 2020 đến nay (3/2021) có thể gọi là giai đoạn up trend của tiền ảo, giá bitcoin và các đồng coin khác liên tục tăng phi mã, tin tức bắt đầu dày đặc trên các mặt báo, các quỹ đầu tư lớn trên thế giới ra tin đầu tư vào tiền ảo. Đây là lúc tôi biết rằng thời kỳ up trend đã quay trở lại.

Sau gần 2 năm với số vốn hiện có của mình bằng sự hiểu biết và niềm tin tôi đã đầu tư toàn bộ số tiền mình có vào đồng tiền ảo binance coin(bnb) của sàn giao dịch binance (sàn giao dịch số 1 thế giới tại thời điểm hiện tại) và kết quả đúng như mong đợi. Chỉ sau 4 tháng từ tháng 10/2020 đến 2/2021 giá trị của đồng tiền ảo này đã tăng hơn 1.000% từ 27$ lên đỉnh 360$ và tiếp tục một lần nữa tiền ảo mang về cho tôi lợi nhuận khủng. Tất nhiên tôi không phải người mua đúng đáy và bán đúng đỉnh cao nhất, tuy nhiên nó cũng mang lại cho tôi lợi nhuận cao hơn nhiều so với việc đầu tư vào lĩnh vực khác.

Có thể nói, không có ngành nghề nào kiếm tiền nhanh bằng đầu tư tiền ảo và cũng mất nhanh như tiền ảo.

Nguồn: Dân Việt

Sinh MMO Teamhttps://sinhmmo.net
SINH MMO | sinhmmo.net | Blog MMO - Kiếm Tiền Online

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

spot_img
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại ý kiến.x
()
x